รวม 5 สุดยอดหนังผีสุดหลอน ที่ขอท้าให้ดู!!
ตุลาคม 1, 2020

รวม 5 สุดยอดหนังผีสุดหลอน ที่ขอท้าให้ดู!!

หนังแนวสยองขวัญ ถือเป็นหนังที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยความตื่นเต้น ความลุ้นระทึก และความหลอนกับเรื่องราวต่าง ๆ ในเนื้อเรื่อง ซึ่งหนังรูปแบบนี้ก็มีมากมายหลากหลายเรื่องด้วยกัน แต่วันนี้เราขอหยิบยก สุดยอดหนังแนวสยองขวัญ ทั้ง5 เรื่องมาฝาก สำหรับหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบและกำลังหาดูหนังแนวนี้กันอยู่ รับรองทั้ง 5 หนังผี ที่เรานำมาในวันนี้ ทั้งสนุก ทั้งหลอน ทั้งตื่นเต้น ครบรสทุกเรื่องอย่างแน่นอน!!

รวม 5 สุดยอดหนังผีสุดหลอน ที่ขอท้าให้ดู!!

1. Annabelle : creation – แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี

ถ้าพูดถึงหนังผีของต่างประเทศหลาย ๆ คนคงนึกถึงตุ๊กตาแอนนาเบลล์ที่เป็นเรื่องจริงของตระกูล Warrens ซึ่งจุดเริ่มต้นของเนื้อเรื่องมาจาก มาจากครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกคือ พ่อ แม่ และลูกที่ชื่อแอนนาเบลล์ พ่อประกอบอาชีพประกอบตุ๊กขาย พ่อและลูกสนิทรักใคร่กันดี วันหนึ่งครอบครัวได้เดินทางไปยังโบสถ์และขากลับก็เกิดรถเสียกลางทางพ่อก็พยายามที่จะซ่อม แต่ชิ้นส่วนของรถก็ตกลงไปกลางถนน ขณะนั้นก็มีรถคันหนึ่งกำลังผ่านมาลูกของเขาก็ไม่ได้ดูรถวิ่งไปหยิบของให้พ่อเลยถูกรถชนเสียชีวิตอย่างน่าสยดสยอง

ซึ่งจุดเด่นของหนังเรื่อง แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี ก็คือความเฮี้ยนของตัวตุ๊กตา โดยเรื่องแอนนาเบลล์ได้ปูเนื้อเรื่องมาอย่างดียิ่งตอนที่เจ้าของบ้านเจนนิสว่าอย่าเข้าไปในห้องแห่งนั้นทำให้ผู้ชมรู้สึกอยากรู้อยากเห็นว่าในห้องนั้นจะมีอะไรกันแน่ นี่ยิ่งเป็นภาคกำเนิดของตุ๊กตาแอนนาเบลล์อีกทำให้หลาย ๆ คนอยากที่จะดูภาคต่อไป การดำเนินเรื่องส่วนใหญ่จะผ่านตัวละครของเจนนิสที่เป็นเด็กกำพร้าบวกกับเป็นเด็กที่มีความพิการ ทำให้ผู้รับชมรู้สึกลุ้นระทึกในหนังเรื่องนี้ว่าเจนนิสนั้นเกี่ยวกับแอนนาเบลล์อย่างไร และเขาจะจัดการแอนนาเบลล์หรือจะโดนแอนนาเบลล์เอาวิญญาณของเขาไป

รวม 5 สุดยอดหนังผีสุดหลอน ที่ขอท้าให้ดู!!

2. The Grudge บ้านผีดุ (2020)

หนังเฟรนไชส์ยอดฮิตอย่างจูออน ผีคายาโกะและเด็กตัวขาดพร้อมแมวอีกตัว โดยภาคนี้จะเป็นภาครีเมกในเวอร์ชั่นฝรั่ง ยังมีกลิ่นอายของความสยองแบบเดิม แม้ว่าหลายคนจะคุ้นกันมาเนินกับเรื่องจูออน เรื่องนี้ก็ได้โปรดักชั่นระดับฮอลีวูด ถือว่าน่าดูเลย คอนเซปต์เดิมกับคนที่ตายด้วยความแค้นจะกลายเป็นคำสาปติดที่อยู่ในสถานที่นั้น ๆ โดยในภาคนี้จะเล่าเรื่องหลอนของคนที่ได้ย่างกรายเข้าไปยังบ้านผีดุแห่งนี้ จุดเด่นคงเป็นการเล่าเรื่องที่ไม่ต้องย้อนรอยกันมากมาย เพราะเป็นงานรีเมก โปรดักชั่นดี แสง เงา รวมไปถึงนักแสดงก็แคสมาดี ดูกี่ทีก็ยังถือว่าทำออกมาได้น่ากลัวไม่แพ้ภาคต้นฉบับเลย

รวม 5 สุดยอดหนังผีสุดหลอน ที่ขอท้าให้ดู!!

3. ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อต้องลบหลู่

เป็นหนึ่งในหนังไทยที่ทั้งหลอนทั้งน่ากลัวไม่แพ้หนังต่างประเทศเลยค่ะ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อต้องลบหลู่ ที่นำแสดงโดย ไมค์ –พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล อเล็กซ์ เรนเดลล์ สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง และเจสซี่ -เมฆ เมฆวัฒนา

ตัวหนังเปิดเรื่องด้วยประเด็นปัญหาของวัยรุ่นและผู้มีความฝัน ที่พยายามสร้างสรรค์ผลงานเพื่อหวังจะได้รับโอกาสในการทำงาน แต่ต้องเจอกับการปฏิเสธ ทำให้เมื่อมีโอกาสพุ่งเข้ามา ให้พวกเขาได้สร้างสรรค์ผลงานที่เกาะฮาชิมะ พวกเขาจึงคว้ามันไว้โดยไม่ได้ไตร่ตรองว่านั่นคือสิ่งที่ควรนำตัวเข้าไปเสี่ยงหรือไม่ ซึ่งจุดนี้หนังพยายามสื่อให้เห็นถึงความกล้า ความเชื่อมั่น และความดื้อรั้นไม่คิดหน้าคิดหลังของวัยรุ่น จนไปถึงขั้นการลบหลู่ที่ล้อกับสำนวนที่คนไทยทุกคนคุ้นชินว่า “ไม่เชื่อ..อย่าลบหลู่”

หนังเรื่องนี้อาจจะเป็นหนังเก่าที่เคยฉายเมื่อนานมาแล้ว แต่ความน่ากลัว ความหลอน และความน่าตกใจของแต่ละฉากยังจดจำได้จนถึงทุกวันนี้

รวม 5 สุดยอดหนังผีสุดหลอน ที่ขอท้าให้ดู!!

4. ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ภาพยยนตร์สุดหลอนในความทรงจำของหลาย ๆ คน ที่แสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และณัฐฐาวีรนุช ทองมี เป็นหนังสยองขวัญของ GTH กำกับโดยบรรจง ปิสัญธนะกูลและภาคภูมิ

หนังเรื่องนี้ให้มากกว่าความระทึกขวัญและความสนุกสนานในการรับชม เพราะนอกจากบทที่เฉียบคมและนักแสดงที่มากฝีมือแล้ว ตัวหนังยังมีความละเอียดในการดำเนินเรื่อง กระตุ้นความสงสัยใคร่รู้และสอดแทรกสัญญะอีกมากมายเข้ามาอย่างแยบยล “ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ” จึงเป็นหนึ่งในหนังผีที่ดีที่สุดในประเทศไทยที่อยากให้ได้ดูกัน

ถือเป็นหนังผีที่ยังประทับใจไม่ลืม แม้ไม่ได้เป็นหนังผีน่ากลัวสุด ๆ แต่ด้วยเนื้อหาที่เป็นผีสมัยใหม่ ไม่ได้น่ากลัวจนเวอร์ แล้วยังผูกเรื่องผีและกล้องชัตเตอร์ได้อย่างลงตัว มีการนำเรื่องสืบหาความจริง ทำให้ค่อยเปิดเผยความจริง

รวม 5 สุดยอดหนังผีสุดหลอน ที่ขอท้าให้ดู!!

5. ลัดดาแลนด์

เป็นหนังผีอีกเรื่องของไทยที่น่ากลัวไม่แพ้เรื่องไหนเลยค่ะ สำหรับเรื่อง ลัดดาแลนด์ ถือเป็นหนังทางค่ายของ GTH ตัวหนังทำออกแนวดราม่าบวกหลอนมาก ๆ โดยเนื้อเรื่องพูดถึง ธีร์ ซึ่งเป็นชายวัยกลางคนที่มี ภรรยา และ ลูกอีก 2 คน และทั้ง 4 คนนั้น ได้ทำการย้ายบ้านมา ณ ที่ใหม่ ที่มีหมู่บ้านชื่อว่า ลัดดาแลนด์ เพราะได้ที่ทำงานใหม่ซึ่งทำให้ ธีร์นั้นได้รับเงินมากพอที่จะซื้อบ้านตามฝันที่วางไว้ ซึ่งในตอนแรกนั้นทั้งหมดก็ดูเหมือนกำลังเป็นไปได้ด้วยดี แต่แล้วหมู่บ้านก็ได้เริ่มเกิดเหตุการณ์แปลก ๆ  ขึ้น

                โดยรวมของตัวหนังถือเป็นหนังที่เปิดความดราม่าภายในครอบครัวได้อย่างถูกจริงมากตัวหนังนั้นอยากจะสื่อที่ ตัวของ ธีร์ นั้นตกงาน แต่กับเลือกที่จะไม่บอกกับใครภายในครอบครัว ทำให้ตัวเองเครียดอยู่แต่คนเดียว  และในส่วนของฉากหลอนก็ทำออกมาดีมากไม่แพ้ใครเลย ถือเป็นหนังไทยอีกหนึ่งเรื่องที่แนะนำให้ตามไปดูกันนะคะ สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังแนวนี้ รับรองได้เลยว่า หลอนจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว!!

                  และทั้งหมดนี้คือสุดยอด หนังผี ที่เรานำมาฝากกันค่ะ แต่ละเรื่องเรียกได้ว่า ทั้งหลอน ทั้งน่าหลัว ทั้งตื่นเต้น จนนั่งแทบไม่ติดเก้าอี้กันเลย สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังแนวสยองขวัญแบบนี้ อย่าลืมไปตามดูกันให้ครบนะคะ รับรองได้เลยว่าถึงจะทั้งหลอน และน่ากลัว แค่ไหน แต่ถือว่าเป็นหนังคุณภาพที่อยากให้ทุกคนได้ดูจริง ๆ ค่ะ

ติดตามการบอกเล่าเรื่องธุรกิจ การเงิน และการลงทุน ได้ที่ poin2target

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : waansins